web analytics

บทความล่าสุด

แบ่งปันและแชร์ความรู้ต่างๆ อาจมีเรื่องไม่มีสาระปนๆไป
update2

มีอะไรใหม่ใน Wallet Story 2.7

อัพเดท Wallet Story 2.7 มาแล้ว เน้นเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของแอป ฟีเจอร์ใหม่นี้จะช่วยให้สามารถควบคุมรายจ่ายได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น การทำบันทึกรายรับรายจ่ายจะสนุกขึ้นไปอีกด้วย   ...

update2

มีอะไรใหม่ใน Wallet Story 2.6

สวัสดีครับ ถึงเวลาแล้วกับอัพเดทใหม่ อัพเดทครั้งนี้มาพร้อมกับฟีเจอร์แบบจัดหนัก จัดเต็มมากๆ เป็นอัพเดทครั้งใหญ่ครั้งนึงเลย ของ Wallet Story มีอะไรอัพเดทกันบ้าง ติดตามอ่านได้ และอย่าลืมกดเช็คอัพเดทด้วยนะ...

update2

มีอะไรใหม่ใน Wallet Story 2.5

สวัสดีครับมาถึงอัพเดท 2.5 แล้ว อัพเดทนี้ จัดฟีเจอร์ใหม่ที่มีผู้ใช้กล่าวถึงกัน อัพเดทนี้จะช่วยให้ใช้งานได้ดีมากขึ้น และขณะนี้มีผู้ใช้งานกว่า 1,200 คนต่อวัน และมีผู้โหวตให้ 5 ดาว ถึง 700 คน ต้องขอบคุณมา...

update2

มีอะไรใหม่ใน Wallet Story 2.4

สวัสดีครับมาถึงอัพเดท 2.4 แล้วอัพเดทนี้ เน้นแก้ไขข้อบกพร่อง และปรับปรุงประสิทธิภาพเตรียมพร้อมให้กับอัพเดทใหญ่อัพเดทหน้า โดยอัพเดทนี้จะเพิ่มความสามารถเล็กๆน้อยๆ ตามคอมเม้นที่ได้รับมาครับ   สามารถป...

cover

บันทึกสรุปเรื่องราวในปี 2016 ของผม

เรื่องมีอยู่ว่า ผมเห็นบล็อกพี่นู๋เนยเขียนบล็อกเกี่ยวกับ Year in review 2016 ซึ่งเขาเล่าเกี่ยวกับเรื่องราว สรุปๆของปี 2016 ผมอ่านแล้วชอบมาก เขาได้ทำอะไรหลายๆอย่าง แล้วเจ๋งๆทั้งนั้น ผมเลยอยากเขียนบล็อกแ...

cover

Android Code : ทำ In App Billing ซื้อของหรือไอเท็มในแอป

สวัสดีครับ ผมมีโอกาสได้ทำเกี่ยวกับ In App Billing ขอเรียกสั้นๆว่า IAB หรือก็คือ ซื้อของในแอป ซื้อไอเท็ม ซื้อเหรียญในเกม จริงๆคำที่คุ้นหูกว่า คือ In-app Purchase แต่จะซ้ำของ iOS เพราะเขาทำมาก่อน Google...

update2

มีอะไรใหม่ใน Wallet Story 2.3

สวัสดีครับ มาอัพเดทต่อเนื่องกันเลย จากอัพเดทก่อนหน้านี้ เน้นอัพเดทไปที่กราฟ แผนภูมิที่มีผู้ใช้คอมเม้นต้องการกันมาค่อนข้างเยอะ และอัพเดทครั้งนี้ก็จะเน้นฟีเจอร์ใหม่ ความสามารถใหม่ครับ ที่มีผู้ใช้สอบถามม...

update2

มีอะไรใหม่ใน Wallet Story 2.2

อัพเดทนี้จะอัพเดทเกี่ยวกับตาราง และแผนภูมิ ให้เข้าใจในข้อมูลรายรับรายจ่ายมากขึ้น จะทำให้มองเห็นภาพรวมได้ในหลากหลายมิติ ขอใช้ภาพจากแท็บเลต 10.1 นิ้ว ในการนำเสนอครับ จะได้เห็นการเปลี่ยนแปลงชัดเจน  ...

update2-1

มีอะไรใหม่ใน Wallet Story 2.1

บทความนี้เป็นบันทึกสรุปความสามารถใหม่ๆของแอป Wallet Story 2.1 ครับ   เปลี่ยนสีแถบเมนู ปรับเปลี่ยนให้แถบเมนูเข้ากับธีมของแอปมากขึ้น   เปลี่ยนรูปภาพหมวดหมู่บริการ (Service) เพื่อความเข้าใจที่ง...

update2

มีอะไรใหม่ใน Wallet Story 2.0

บทความนี้เป็นบันทึกสรุปความสามารถใหม่ๆของแอป Wallet Story 2.0 ครับ โดยการอัพเดทก็จะนำคำแนะนำของผู้ใช้ที่คอมเม้นเข้ามา มาปรับปรุง และเพิ่มความสามารถเข้าไป อันไหนที่เห็นว่าสำคัญก็จะทำก่อนนั่นเอง ซึ่งมีค...

cover

บันทึกการทำแอป Wallet Story 1.0 ถึง 1.9 Android

บทความนี้จะบันทึกเกี่ยวกับการทำแอป Wallet story ของผมเอง ว่าได้ทำอะไรไปบ้าง ตั้งแต่ 1.0 – 1.9 จริงๆแล้ว ไม่คิดว่าจะทำมาได้ไกลขนาดนี้ ตั้งใจแค่ทำเล่นๆสำหรับใช้คนเดียว แต่พอมีคนมาใช้จริงด้วย ก็อยา...

cover

เมื่อผมทำเกมจับคู่ให้คุณแม่เล่นบน Windows 10

บทความนี้ขอบันทึกเรื่องของการทำแอปเกมให้คุณแม่ของผมเอง เรื่องมีอยู่ว่าคุณแม่ซื้อคอมเครื่องใหม่เป็น All in one พร้อม Windows 10  จึงอยากให้ผมโหลดเกมจับคู่โปเกมอนมาลงให้หน่อย หน้าตาเกมจับคู่โปเกมอนหลายๆ...

cover

Laravel : สร้างระบบล็อกอินบน Laravel 5.2

บทความนี้ สำหรับมือใหม่เริ่มต้นใช้งาน laravel จะพามาสร้างระบบล็อกอินง่ายๆตั้งแต่เริ่มโปรเจค โดย Laravel มีส่วน Login มาให้แล้วเรียบร้อย พร้อมหน้าสมัครสมาชิกให้ด้วย ซึ่งเวอชัน 5.2 นี้มันเอาไปซ่อนไว้  เ...

cover-2

Android Code : ทำ Adapter ของ ListView ให้เป็น MVP pattern

  บทความนี้ ผมมาทำต่อจากบทความที่แล้ว ซึ่งยังไม่ได้ทำ Adapter ให้เป็น MVP จริงๆ ขอสารภาพว่ายังไม่ค่อยแม่นเรื่อง MVP และกำลังศึกษาอยู่ด้วยการไปดูโค้ดชาวบ้าน MVP ใน github ดูแนวทางแล้ว นำมาทำตามดู ...

cover-mvp

Android Code : ลองแปลงโค้ดให้เป็น MVP pattern

บทความนี้เป็นบทความสำหรับผู้เริ่มต้น ที่อยากรู้จัก MVP อาจจะเคยได้ยินมาแต่ไม่รู้จะเริ่มยังไง ผมเองก็เป็นผู้เริ่มต้นเช่นกัน เดี๋ยวเรามาลองทำกัน จะเน้นไปที่การแปลงโค้ดแบบปกติให้เป็น MVP โดยบทความนี้เป็น...

cover

บันทึกการซื้อ External HDD 4 TB จาก JIB online

บทความนี้ไม่มีสาระอะไร จะบันทึกเกี่ยวกับการซื้อ external HDD ลูกใหม่ เรื่องมีอยู่ว่า HDD ลูกเก่าเต็ม จำเป็นต้องหาลูกใหม่มาประจำการเพิ่ม เลยหาในเน็ตดูราคา ไปเจอใน JIB เข้า แต่ก็ไม่เคยสั่งซื้อสินค้าจาก ...

1 2 3 4 5